Với vô số lựa chọn tráng miệng độc đáo, Thái Lan được coi là thiên đường ẩm thực cho những tín đồ của ẩm thực. Với những món ngọt, mặn, cay, nóng hay lạnh, Thái Lan đáp ứng mọi yêu cầu về khẩu vị của thực khách đến thăm đất nước này.
Món xôi xoài
Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng thơm ngon và độc đáo, xôi xoài của Thái Lan chính là lựa chọn hoàn hảo. Với những hạt gạo nếp được nấu chín trong nước cốt dừa và đường, cùng với sự kết hợp tuyệt vời với miếng xoài tươi ngọt, món tráng miệng này làm say đắm mọi thực khách.
Đặc biệt, kết cấu dính của cơm với vị béo ngậy của nước cốt dừa làm cho món ăn trở nên thật sự độc đáo và đầy cuốn hút. Hãy thử và cảm nhận sự kết hợp hoàn hảo này trong từng miếng xôi xoài thơm ngon!
Khanom Krock
Khanom Krock – món đường phố Thái Lan hấp dẫn với vị ngọt, dai và hương vị dừa thơm ngậy. Với hỗn hợp đường thốt nốt, nước cốt dừa và bột gạo được nướng trên lửa than đến khi có màu vàng nâu, khiến bánh trông thật hấp dẫn. Một lần thưởng thức, bạn sẽ đắm chìm trong sự kết hợp hoàn hảo của lớp vỏ giòn, bên trong mềm mại và béo ngậy.
Kem dừa
Kem dừa – món ăn giải khát của Thái Lan với nước cốt dừa, đường và đá bào. Trong những ngày nóng nực, kem dừa là sự lựa chọn hoàn hảo để cảm thấy sảng khoái và mát mẻ hơn.
Kluay Buat Chee
Kluay Buat Chee – món tráng miệng truyền thống của Thái Lan với hương vị độc đáo. Chuối chín được đun sôi trong syrup, kết hợp cùng kem dừa và gạo nếp tạo nên món ăn ngọt ngào và béo ngậy. Thường được rắc thêm hạt vừng trên trên để tăng thêm hương vị đậm đà. Ảnh: Wikimedia Commons.
Kluay Buat Chee – món tráng miệng truyền thống của Thái Lan với hương vị độc đáo. Chuối chín được đun sôi trong syrup, kết hợp cùng kem dừa và gạo nếp tạo nên món ăn ngọt ngào và béo ngậy. Thường được rắc thêm hạt vừng trên trên để tăng thêm hương vị đậm đà
Tub Tim Krob
Tub Tim Krob là một món tráng miệng ngọt ngào và sảng khoái với thành phần chính là nước cốt dừa, đường thốt nốt và những viên hạt dẻ nước nhỏ. Món tráng miệng này được làm bằng cách đun hạt dẻ nước trong siro, sau đó trộn với nước cốt dừa và đường thốt nốt, tạo ra một món ăn độc đáo và thơm ngon.
Khao Tom
Khao Tom là một món tráng miệng truyền thống của Thái Lan, được làm từ gạo nếp, nước cốt dừa và đường. Món ăn này có vị ngọt ngào và dai, và thường được trang trí bằng một chút hạt vừng trên bề mặt để tăng thêm hương vị và màu sắc. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn trưa hoặc nhẹ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. .
Thong Yip
Thong Yip – Món tráng miệng truyền thống của Thái Lan với lòng đỏ trứng, đường và kem dừa ngọt ngào và béo ngậy. Chỉ cần đánh trứng với đường, trộn với kem dừa, bạn đã có một món tráng miệng tuyệt vời để thưởng thức.
Khanom Chan
Khanom Chan là một món tráng miệng truyền thống của Thái Lan, có vị ngọt, dai và béo được làm từ bột gạo, đường và nước cốt dừa. Món ăn này được cắt thành những miếng vuông nhỏ, khiến bạn cảm thấy như đang ăn một đám mây ngọt ngào.
Chinh phụ ẩm thực
Việt Nam Tourism – Khám Phá Muôn Nơi